Đặc Tính Chịu nước Vượt Trội của ván ép cốp pha phủ phim SONG LONG FORMWORK

Keo WBP là viết tắt của “Water Boiled Proof” (dịch nghĩa tiếng Việt là chống thấm trong nước sôi). Như vậy về cơ bản thì ván ép phủ phim sử dụng keo WBP là ván ép có khả năng chống thấm nước và có thể chịu đun sôi ở nhiệt độ cao trong một khoảng thời gian nhất định. Nếu keo WBP được sử dụng cho ván ép, ván ép coppha hay ván ép phủ phim, ván ép của bạn có thể phơi nắng ngoài trời, chịu nước và chịu ẩm trong một thời gian dài mà không bị tách lớp.
Chưa có hình
Đặc Tính Chịu nước Vượt Trội của ván ép cốp pha phủ phim SONG LONG FORMWORK

VÁN ÉP CHỐNG NƯỚC VỚI KEO WBP PHENOLIC – SONG LONG.

 

Hiện tại nhu cầu van ép coppha phủ phim là rất lớn. Nếu bạn là người làm việc trong ngành thì có thể đã biết rõ van ép keo WBP chống nước là gì nhưng với rất nhiều người thì cụm từ này nghe rất xa lạ.

 

VÁN ÉP CHỐNG NƯỚC, VÁN ÉP WBP LÀ GÌ ?

 

Trong ngành vật liệu xây dựng nói chung hay ngành van ép cốp pha phủ phim nói riêng, rất nhiều người đang mua bán và sử dụng van ép cốp pha phủ phim, mà tên tiếng Anh thường gọi là “Film faced Plywood”, trong đó từ Plywood nghĩa là van ép.

Như vậy ở đây ta cần cắt nghĩa thêm chữ WBP mà thôi. Rất nhiều anh em trong ngành thấy chữ này và cũng dùng chữ này nhiều nhưng không phải ai cũng hiểu chữ WBP ở đây có nghĩa là gì.

Chữ WBP là viết tắt của “Water Boiled Proof” (dịch nghĩa tiếng Việt là chống lại nước đun sôi). Như vậy hiểu về cơ bản thì van ép cốp pha sử dụng keo WBP là van ép có khả năng chống thấm nước và có thể chịu đun sôi ở nhiệt độ cao trong một khoảng thời gian dài. Nếu keo WBP được sử dụng cho van ép, van ép cốp pha hay van ép phủ phim của bạn có thể phơi nắng ngoài trời, chống nước và chống ẩm trong một thời gian dài mà không bị tách lớp.

Cần phải ghi nhớ, WBP là tên chung tiếng Anh theo đặc tính của các loại keo chống thấm nước. Bạn cũng có thể bắt gặp từ “MR” (moisture resistand), là tên gọi chung của các loại keo chống ẩm.

 

KIỂM TRA CHẤT LƯỢNG VAN ÉP PHỦ PHIM DÙNG KEO WBP.

 

Phương pháp kiểm tra, thử nghiệm van ép WBP rất đơn giản, bạn có thể sử dụng phương pháp thủ công bằng cách cắt nhỏ tấm van ép bỏ vào trong nước và đun sôi. Nếu mẫu van ép thử nghiệm đó không bị tách lớp trong nước đang sôi trong một khoảng thời gian dài (từ 8 đến 10 giờ), thì khả năng cao đó là van ép WBP chịu nước.

Hai loại keo WBP phổ biến và chất lượng cao là keo Phenolic và keo Melamine. Thông thường, van ép cốp pha phủ phim chịu nước sử dụng keo Melamine có thể chịu đun sôi khoảng 6-8 giờ. Còn van ép sử dụng keo WBP Phenolic có thể chịu được thời gian đun sôi rất dài từ 10-72 giờ mà không bị tách lớp. Van ép phủ phim sử dụng keo Phenolic cao cấp nhất, chất lượng nhất là loại van ép chống nước tốt nhất.

Tuy nhiên cũng phải nói thêm là khả năng chịu nước của van ép cốp pha phủ phim không chỉ phụ thuộc loại keo sử dụng, đặc tính của keo mà còn phụ thuộc nhiều vào nguyên liệu, công nghệ, quy trình, và tay nghề sản xuất.

 

ỨNG DỤNG CỦA VÁN ÉP CHỐNG NƯỚC_WBP.

 

Với đặc tính chống nước và độ bền cao cùng những tính năng nổi trội, van ép chống nước được sử dụng rất nhiều trong các công trình xây dựng. Van ép keo WBP chống nước có thể dùng để trang trí ngoài trời, làm ván ốp ngoài , như van ép dành cho hàng hải, van ép cốp pha, làm bảng hiệu v.v.

Hãy lựa chọn van ép cốp pha phủ phim SONG LONG vì chúng tôi là đối tác hàng đầu cung cấp những sản phẩm chất lượng cao về van ép chống nước, van ép cốp pha, van ép phủ phim. Sản phẩm van ép cốp pha phủ phim của công ty M.E.C luôn đảm chất lượng tốt nhất và làm hài lòng hầu hết khách hàng đã sử dụng van ép phủ phim SONG LONG FORMWORK.

Nâng cao đẳng cấp nhà thầu.
Hỗ trợ
0909 758 357 (Sales hotline) Zalo